ReadyPlanet.com


กว่าฟิลิปจะมาถึงกลพลังจิต บทที่2.


 

 ขณะที่กำลังนึกท้อต่องานของตนเอง หูพลันได้ยินเสียงเพลงจากวิทยุ ทีกำลังเปิดเพลงประกอบภาพยนต์ยอดฮิตในขณะนั้น หล่อง....ปั้น.....หล่อง......เรา......หมั่น...เล...โถว....กง.....ซุย...เหว่ง...ปัด..เยา 

 

 

 

บทที่ 2  ความอึด

สัจธรรมแห่งความสำเร็จอีกข้อหนึ่งที่ต้องมีคือ ความอดทน คือ อดทนในสิ่งที่อยากจะได้แต่ไม่ได้และทนในสิ่งที่ไม่อยากเจอแต่ต้องเจอ ซึ่งผมขอเรียกรวมรวมว่าความอึด กว่าผมจะเชื่อมั่นในอนุภาพของความอึด ก็ต้องใช้เวลาหลายปีนับจากวันนั้นในการพิสูจน์

 

 

 

ขณะที่กำลังนึกท้อต่องานของตนเอง หูพลันได้ยินเสียงเพลงจากวิทยุ ทีกำลังเปิดเพลงประกอบภาพยนต์ยอดฮิตในขณะนั้น หล่อง....ปั้น.....หล่อง......เรา......หมั่น...เล...โถว....กง.....ซุย...เหว่ง...ปัด..เยา ทำให้ผมเห็นภาพของนักแสดงวิทยากลใส่สูทชุดดำ คล้องผ้าพันคอสีขาวเดินขึ้นบนเวทีมือขวาถือปืนสั้น มือซ้ายกำลังยิงไพ่เรียงตัวขึ้นบนอากาศ แล้วจึงค่อยแสดงกลในแนว SLIGHT OF HAND โดยมีไพ่เป็นพระเอกขณะที่เปิดเพลงเจ้าพ่อเซ้ยงไฮ้ยอดฮิตเปิดคลอเป็นแบคกราวด์ ไม่รู้ว่าเป็นเวลานานเท่าไรที่ผมตกอยู่ในห้วงภวังค์แห่งอารมณ์เช่นนั้น

 

     ผมรีบตื่นขึ้นมาหยิบกระดาษดินสอบันทึกทุกอย่างที่ผมรับรู้ด้วยความรู้สึกจนขนลุกสู้ บันทึกภาพการแสดงที่กำลังลื่นไหลเข้ามาในสองในขณะนั้น มันลื่นไหลเข้ามาเหมือนสายน้ำที่หนุนต่อเนื่อง ซึ่งถ้าผมไม่บันทึกไว้มันคงต้องเอ่อล้นทำนบในสองผมเป็นแน่    

ผมเก็บความตื่นเต้นไว้ไม่กล้าบอกใคร ค่อยๆแอบซ้อมแอบทดลอง แอบปรับปรุงไปเรื่อยๆ จนถึงวันหนึ่งซึ่งผมคิดว่าได้เวลาแล้วที่ผมจะนำเสนอสิ่งใหม่ แนวใหม่ ให้กับวงการวิทยากลบ้านเรา

 

  

  ห้างพาต้า คือสถานที่แรก ที่ผมประเดิมชุดเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ หลังจบการแสดง ผลที่ได้รับไม่ได้เป็นไปตามที่ผมคาดหวัง  แต่ผลของมันมากเกินกว่าที่ผมคาดคิด 

 

 ผมหูอื้อ ตาลาย กับเสียงปรบมือของผู้ชมที่ดังยาวนาน  เมื่อลงจากเวที  ผู้จัดการของสถานที่นั้นเดินมาเขย่ามือผมไม่ยอมหยุด  พร้อมทั้งคะยั้นคะยอให้ผมรับปากเขาว่า ต้องมาโชว์อีกนะ

 

 โปรดติดตามบทที่3.ผู้ตั้งกระทู้ ฟิลิป :: วันที่ลงประกาศ 2010-09-12 07:59:02 IP : 110.49.193.206


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.