ReadyPlanet.com


กว่าฟิลิปจะมาถึงกลพลังจิต บทที่ 4


 

บทที่ 4. 

 เสียงเตือน

 

 

จากการตระเวนแสดงตามห้องอาหาร  ภัตตาคาร คาเฟ่ และ รายการทีวีแทบทุกช่อง ทำให้ชื่อของฟิลิปเริ่มเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป  ประกอบกับได้ ลิซ่า สาวสวย เซ็กส์ซี่ มาเป็นผู้ช่วย ยิ่งทำให้ชื่อเสียงของผมขณะนั้นโด่งดังมากขึ้น

    เฮ้ย....ไอ้ฟิลิป....เอ็งต้องสู้....เอ็งต้องอึดกว่านี้   นี่แค่เริ่มต้นนะโว๊ย 

 

 

 

 

 

          เหมือนคอยย้ำเตือนไม่ให้ผมหลงระเริงกับสิ่งที่อยู่ต่อหน้าขณะนี้  ทุกสิ่งมีเกิด ย่อมมีดับ  ให้ได้มาซึ่งการครอบครองนับว่ายาก  แต่การรักษาสิ่งนั้นให้คงอยู่กลับยากกว่า

          ความเชื่อนี้ทำให้ผมไม่อาจสามารถหยุดนิ่งได้  ยิ่งผมได้เปิดโรงเรียนสอนวิทยากลที่มีคำว่า

ภายใต้การรับรองของกระทรวงศึกษาธิการ 

 เป็นสิ่งคอยกระตุ้นเตือนถึงความรับผิดชอบ ทำให้ผมยิ่งต้องกระตือรือร้นมากขึ้นเป็นเท่าทวีคูณ เพราะจะต้องสร้างแบบอย่างให้กับผู้รับการอบรมโดยเฉพาะเยาวชนไทยที่กำลังซึมซับสิ่งต่างๆ ที่เข้ามาในชีวิตของเขา ผู้ปกครองหลายคนบอกว่าลูกๆของเขาชื่นชมยกย่องผมเป็นต้นแบบของพวกเขา

 

      ภาระทางสังคมเหล่านี้ทำให้ผมจำเป็นต้องนั่งลงทบทวนสิ่งต่างๆเหล่านั้นอีกครั้ง ทบทวนถึงการแสดงทั้งหมดที่ผ่านมา ทบทวนถึงประสบการณ์ต่างๆที่ได้รับ จากการเดินทางไปแข่งหรือไปแสดงยังต่างประเทศ ยิ่งนึกถึงคุณวุฒิและวัยวุฒิแห่งตัวตน ณ ปัจจุบัน ทำให้ผมรู้ว่าผมต้องทำอะไรซักอย่างหนึ่ง  เพื่อเปลี่ยนรูปแบบการแสดง รูปแบบการนำเสนอ รวมถึงแนวการคิดที่มีต่อวิทยากลทั้งปัจจุบัน และอนาคต

 

สิ่่งนั้นคืออะไร

 

 

 

ผมกำลังทบทวน ผมกำลังคิด 

 แม้ว่าจะประสพผลสำเร็จอย่างมากมาย ชีวิตความเป็นอยู่สุขสะบายขึ้น แต่เสียงเดิมจากจิตใต้สำนึก ก็ยังคงก้องกังวนในโสตประสาทอย่างต่อเนื่อง

เฮ้ย....ไอ้ฟิลิป....เอ็งต้องสู้....เอ็งต้องอึดกว่านี้   นี่แค่เริ่มต้นนะโว๊ย 

          เหมือนคอยย้ำเตือนไม่ให้ผมหลงระเริงกับสิ่งที่อยู่ต่อหน้าขณะนี้  "ทุกสิ่งมีเกิด ย่อมมีดับ" ให้ได้มาซึ่งการครอบครองนับว่ายาก แต่การรักษาสิ่งนั้นให้คงอยู่กลับอยากกว่า

 

  โปรดติดตามตอนใหม่วันพรุ่งนี้ผู้ตั้งกระทู้ ฟิลิป :: วันที่ลงประกาศ 2010-09-17 15:37:21 IP : 125.24.96.253


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.