ReadyPlanet.com
dot dot
dot
MENU MAGIC
dot
dot
ข่าวสารมายากล

dot
dot
WEB LINKS
dot


PHILIP

.....มายากลคือการแสดงอันเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ที่มีความมหัศจรรย์อยู่ในตัวแต่เน้นความบันเทิงเป็นหลัก มายากลยังให้ประโยชน์แก่เราอีกหลายด้าน เช่น การสร้างความเชื่อมั่นให้กับตนเองการรู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์การกล้าแสดงออกต่อสาธารณชนเสริมสร้างบุคลิกภาพให้มีเสนห์การรู้จักมีความคิดสร้างสรรค์ มีจิตวิทยาการฝึกให้เป็นคนมีความอดทน มีสมาธิฝึกให้เป็นคนช่างสังเกต ไม่เชื่ออะไรงมงายมายากลเป็นอาชีพได้ขอให้สนุกกับโลกมายากล ..........สำหรับจุดมุ่งหมายของเวปนี้เราจัดทำเพื่อส่งเสริมด้านมายากลของไทยให้ทัดเทียมกับชาวต่างชาติ แนะนำเทคนิคเคล็ดลับและความรู้ในการเล่นกลระดับโลก แลกเปลี่ยนความรู้เทคนิคต่าง ๆ ด้านมายากลแก่ผู้สนใจ ส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนและผู้สนใจได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ โดยทางเราจะมีการ update ข้อมูลต่าง ๆ เป็นระยะ ๆ โปรดติดตามนะครับ ........อ.ฟิลิป ไพบูลย์พันธ์

     ประวัติฟิลิป ฟิลิป ไพบูลย์พันธ์ ชื่อจริง เฉลิมสวรรค์ ไพบุลย์พันธ์ เริ่มสนใจมายากลครั้งแรกปี พ.ศ. 2525 แรงบันดาลใจเกิดจากภาพยนตร์เรื่องรถไฟปีศาจ ที่มี เดวิด คอปเปอร์ฟิลด์ แสดงเป็นนักมายากล 2525 ชนะเลิศการแข่งขันมายากลชมรมสยามเมจิกคลับและได้รับทุนศึกษามายากลระดับสูงจากชมรม 2528 เป็นตัวแทนของประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันมายากลระดับโลก TOKYO MAGIC SYMPOSIUM '86 และได้รับทุนศึกษามายากลระดับโลกที่ประเทศญี่ปุ่น 6 เดือน

 

 2529 - 2530 ได้รางวัลชนะเลิศการแข่งขันมายากลจากชมรมนักแสดงมายากลประเภทมายากลอาชีพถึง 2 ปีซ้อน 2530 เป็นตัวแทนของเอเชียเข้าร่วมแข่งขันเมจิกโอลิมปิกที่ประเทศญี่ปุ่นโดยการสวมชุดไทยใส่ชฎาแสดงมายากล 2537 เปิดโรงเรียนสอนวิทยากลฟิลิป ซึ่งเป็นโรงเรียนมายากลแห่งแรกที่ได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ

 

 แรงบันดาลใจ แรงบันดาลใจที่ทำให้ผมเป็นนักมายากล อะไร ทำไม ความลี้ลับ ความอัศจรรย์ ความอยากรู้ รวมแล้วมันมีความเป็นไปได้ตามที่กล่าวมานั่นแหละ พูดถึงความชอบการแสดงมายากล ผมว่าทุกคนชอบหมดนะ ทุกคนอยากดู ดูผมเป็นตัวอย่างตอนเด็ก ๆ ทุกวันพฤหัสและวันอาทิตย์จะมีมายากลกลางแปลงมาแสดงในตลาดนัด ผมไม่เคยพลาด นั่งดูแถวหน้าจนเลิก ผมจึงรู้ว่าตัวเองนั้นชอบการแสดงมายากกลตั้งแต่เด็ก เหมือนเด็กทั่ว ๆ ไปนั่นแหละ แต่ถ้าถามว่าให้ผมไปเป็นนักมายากลเอามั้ย ผมตอบได้เลยว่าไม่ตลอดเวลาที่ผ่านมาจนอายุ 27 ปี ผมได้เห็นการแสดงมายากลต่าง ๆ ทั้งของคนไทยและต่างประเทศมากมาย ผมก็ยังมีเพียงแค่ความชอบ ไม่คิดอยากจะเป็นนักมายากลเลย

 ปี พ.ศ.2525 ผมได้ดูภาพยนตร์เรื่องรถไฟปีศาจ ฉายที่โรงภาพยนตร์สยามในหนังมีหนุ่มนักมายากลคนหนึ่ง ด้วยบุคลิก มาด ลีลา สายตาอันคมเข้ม และลีลาการเสกไพ่ด้วยมือเปล่า มันปลุกอารมณ์ในตัวผมมันจุดประการไฟขึ้นมา ใช่เลย......แบบนี้แหละที่ผมชอบ มันเป็นทั้งศิลปะและการแสดงมายากลรวมกันผมชอบการแสดงประเภทนี้แหละผมอยากเป็นนักมายากลเป็นคำพูดที่ผมพูดออกมาดังๆ เมื่อผมเดินออกมาจากโรงภาพยนตร์และหนุ่มนักมายากลคนนั้นที่เป็นแรงบันดาลใจให้ผม คือ เดวิด ดอปเปอร์ฟิลด์ .....Copyright © 2010 All Rights Reserved.